[addlink]

Chào các anh em, như anh em cũng đã được biết, trong những trận đấu bóng đá sẽ có sự xuất hiện của hai chiếc thẻ quyền lực như thẻ đỏ và thẻ vàng mà những vị trọng tài đều nắm trong tay quyền sử dụng chúng, đối với những cầu thủ ở trên sân. Đây chính là những tấm thẻ để phạt làm chứng cho những lỗi mà các cầu thủ đã gây ra trên sân. Trong những lúc có thể bị phạm những lỗi ghê hơn, năng hơn thì có thể sẽ bị dính tới án treo , vậy án treo giò là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Win88 đi tìm hiểu nhé.

Thế nào là án treo giò trong bóng đá

Treo giò chính là một trong những hình thức được coi là sự kiểm điểm cho các sai lầm mà những cầu thủ đã vi phạm ngay trên sân cỏ khi tham gia vào trận bóng. Vậy án treo sẽ ngăn cấm chính cầu thủ đó tham gia vào việc thi đầu vào một thời gian nhất định cụ thể. Thời gian cũng sẽ phải phụ thuộc vào những trường hợp mà những người cầu thủ đó đã lỡ vi phạm trên sân cỏ như thế nào.

Thế nào là án treo giò trong bóng đá
Thế nào là án treo giò trong bóng đá

Án treo từ khá là lâu đã được khởi nguồn lên. Chính điều này đã được ban hành và ra sự quy định từ phía liên đoàn bóng đá của Thế giới. Tuy vậy nhưng trở lại đây với nhiều năm đã có sự thay đổi một chút về án treo  của các vị cầu thủ. Nói là thay đổi nhưng trên thực tế chả khá so với trước khi thay đổi là bao.

Án treo giò là gì? Là khi những cầu thủ bị mắc vào lỗi và được nhận dạng bởi thẻ đỏ và chiếc thẻ vàng từ vị trọng tài đã đưa ra. Song song với điều này, thì đây cũng chính là tiêu chí để có thể đưa ra quyết định về mức án bị treo giò của các cầu thủ sẽ là bao lâu. Nếu mức vi phạm lỗi nặng thì đồng thời thời gian sẽ bị dài hơn, ngược lại nếu thời gian ngắn suy ra vi phạm lỗi nhẹ. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về thông tin này, mời anh em theo dõi tiếp nhé.

Chịu án treo giò thời gian là bao lâu

Chịu án treo giò với thời gian sẽ có thẻ được chia thành những mức không giống nhau. Ngay dưới đây sẽ là chi tiết từng mức treo giò, mời anh em cùng theo dõi.

Chịu án treo giò thời gian là bao lâu
Chịu án treo giò thời gian là bao lâu

Trường hợp nhận thẻ vàng đối với án treo 

  • Không chỉ riêng biệt ở bóng đá, mà khi anh em đã tham gia bất cứ một sân chơi nào thì việc mà bị phạm lỗi là chuyện quá đỗi thường mắc phải. Tuy vậy, đến mức vi phạm quá nhiều thì chắc chắn cầu thủ đó sẽ bị phạt ngay một chiếc thẻ vàng. Có thể dựa vào ngay chiếc thẻ vàng này mà để cho các trọng tài có thể tích góp và sẽ thi hành thành án treo giò cho các cầu thủ.
  • Nếu anh em bị nhận lên đến 2 thẻ màu vàng thì anh em sẽ bị nhận nay án treo.
  • Nhưng đừng vội đưa ra kết luận đối với hai chiếc thẻ vàng này. Vì chính 2 chiếc thẻ vàng này sẽ không phải ở cùng một trận đấu. Mà chúng đã được tính toán theo quy luật của bóng đá chính là tính toàn từ trận này sang các trận khác. Có nghĩa một cầu htur nò đó vi pham ngay tại trận này bị phạt 1 thẻ vàng, sang trận sau cũng bị phạm một thẻ thì sẽ bị án treo .

Trường hợp nhận thẻ đỏ đối với án treo 

Khi trường hợp cầu thủ bị nhận lấy thẻ đỏ thì đối với thẻ đỏ thời gian treo giò sẽ được chia thành 2 trường hợp:

  • Đầu tiên, với trường hợp bị nhận lấy thẻ đỏ một cách gián tiếp.
  • Tiếp theo, là bị nhận thẻ đỏ một cách trực tiếp.

Hoặc nếu như cầu thủ bị nhận thẻ đỏ một cách gián tiếp bắt nguồn từ hai chiếc thẻ vàng kia ngay tại trận đấu đó thì cầu thủ sẽ có nguy cơ bị trục xuất ngay tại sân. Còn về thời gian bị chịu án treo thì chỉ ngay 1 trận đấu tiếp.

Top án treo giò lâu nhất trong bóng đá

Top án treo giò lâu nhất trong bóng đá
Top án treo giò lâu nhất trong bóng đá

Ngay tại lịch sử đá bóng trên toàn thế giới đã có khá nhiều những trường hợp đã từng bị nhận thi hành án treo một cách nổi tiếng. Ngay dưới đây, là một số những án treo nổi bật nhất mà anh em nên được biết:

Diego Maradona với mức án 15 tháng.

Diego Maradona đã từng bị gánh nhận án treo giò trong suốt 15 tháng ngay vào năm 1991, tuy vậy, chính bài học này vẫn chưa thể giúp cho ông có thể tỉnh ngộ khi vẫn bị lặp lại lỗi lầm này vào chính năm 1994. Ngay tại lần bị treo giò này, ông đã lỡ gây ra sai lầm ngay tại đất nước Mỹ, phía ban tổ chức đã phát hiện ra việc ông đã dương tính với chất gọi là ma tuý và cũng đã bị cấm túc thi đấu tiếp tục 15 tháng tiếp theo tới.

Eric Cantona với mức án là 9 tháng.

Cantona từng là cựu đội trưởng của đội MU. Ông có tài năng rất lớn với môn bóng đá, bên cạnh đó ông cũng là một trong những cầu thủ có cá tính rất mạnh cùng với những tình huống khó đỡ đã làm khó xử cho phía đội mình. Vào mùa giải 1995/96, ông Cantona đã tung cú đá kungfu thần chưởng ngay thẳng mặt một người cổ động viên sau khi bị buông lời xúc phạm. Bởi vậy, Eric Cantona đã bị nhận án treo giò.

Tổng kết

Vậy, bày viết trên đây đã đưa ra một số thông tin về án treo giò là gì và cũng như một số án treo nổi tiếng trên toàn thế giới cho anh em có thể tham khảo ngay tại thể thao Win88. Mong rằng anh em sẽ có những trải nghiệm tốt nhất đối với bài viết.

Trả lời