[addlink]

Chắc hẳn các anh em đam mê đá gà sẽ cực kỳ quan tâm tới cách nuôi gà chiến và gà đá cựa sắt cũng nằm trong số đó. Vì khi gà chiến khỏe mạnh và được chăm sóc kỹ lưỡng thì khi lên đấu trường nó sẽ đem lại chiến thắng cho anh em. Cùng WIN88 tìm hiểu về những cách nuôi gà đá cựa sắt cực hay nhé!

Hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt

Để gà đá cựa sắt luôn tràn trề sức mạnh thì anh em cần phải quan tâm tới hai yếu tố quan trọng, đó chính là thúc đẩy cân nặng và tập trung làm săn chắc cơ cho gà chiến. Sau đây Win88 sẽ hướng dẫn anh em một số mẹo nhé!

Cách nuôi gà đá cựa sắt đủ cân, mập mạp

Cách anh em khi muốn nuôi gà chiến của mình mập mạp thì nên cho chúng vào một nơi và tuân theo một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Nên chia nhỏ lượng thức ăn ra thành 2 bữa, một sáng và một chiều. Ban đầu, hãy cho gà đá của mình ăn no để xác định được chúng có thể ăn bao nhiêu trong một ngày.

Cách nuôi gà đá cựa sắt đủ cân, mập mạp
Cách nuôi gà đá cựa sắt đủ cân, mập mạp

 

Chế độ ăn phù hợp với cách nuôi gà đá cựa sắt:

 • Lúa chín: Nên cho gà chiến ăn 2 lần một ngày và ăn no đến khi không ăn nữa.
 • Rau xanh: Nên cho ăn một lượng vừa phải, trung bình 1 lần trong ngày, thích hợp làm thức ăn phụ cho gà đá cựa sắt.
 • Con mồi: Nên ăn xen kẽ ngày, ví dụ nếu anh em cho chúng ăn sâu thì nên ăn 30 con 1 lần còn thịt bò thì 60g/lần ăn.
 • Loại Vitamin B1 và B2: Nên cho ăn 100mg trong một ngày.
 • Loại Vitamin A+D3 và E: Nên cho ăn ngày cách ngày, mỗi lần ăn 1 viên.
 • Phariton: Nên cho gà chiến ăn 1 viên trong vòng 5 ngày.

Cách nuôi gà đá cựa sắt lên cơ

Ở thời điểm cân nặng của gà đã ổn định và sắp lên đấu trường thì anh em nhất định phải giúp gà chiến của mình siết cơ. Việc này là rất cần thiết bởi nó sẽ giúp ích không nhỏ khi các anh em tham gia cân vào hạng cân mình chọn. Bởi khi gà chiến của mình có sức khỏe mạnh hơn nhưng cân nặng sẽ bằng với những đối thủ nhỏ con hơn nó.

Cách nuôi gà đá cựa sắt cho nó lên cơ đòi hỏi anh em phải cho nó hoạt động nhiều, hiểu nôm na giống như các anh em tập thể dục để rèn luyện sức khỏe vậy. Đồng thời chế độ dinh dưỡng của gà chiến cũng sẽ được giảm bớt lại.

Cách nuôi gà đá cựa sắt lên cơ
Cách nuôi gà đá cựa sắt lên cơ

Sau đây là một số chiến thuật siết cơ cho gà chiến:

 • Cho gà chiến quần bội mỗi ngày 2 lần và thời gian trung bình mỗi lần là 10 phút.
 • Cho gà chiến ra khỏi chuồng trung bình 3 lần mỗi ngày và thời gian là 20 phút.
 • Chỉ cho ăn mỗi lần 70 hạt lúa mỗi ngày, không để gà chiến ăn thoải mái.
 • Rau xanh như xà lách, rau muống,… thì có thể ăn đến no.
 • Con mồi chỉ cho ăn 1 lần trên tuần, nhiều nhất là 10 con sâu, 20g thịt bò hoặc 7 con dế.
 • Cho gà chiến vitamin B6 và B12 2 ngày một viên.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin

Các anh em cần phải nắm rõ những yếu tố để gà chiến của mình tới pin tránh trường hợp làm cho gà của mình ốm yếu bệnh tật.

Nắm kỹ về dòng gà chiến đang nuôi dưỡng

Nhiều anh em khi nuôi gà chiến nhưng vẫn chưa hiểu rõ về dòng gà mà mình đang nuôi. Trước tiên anh em phải xác định nó thuộc dòng nào để có thể chăm sóc kỹ lưỡng hơn bởi lẽ mỗi dòng sẽ có những đặc tính và cách chăm sóc riêng biệt.

Anh em tuyệt đối không nên áp dụng cách chăm của dòng gà này lên dòng gà khác. Đối với cách nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin có khác một chút. Tùy thuộc vào cân nặng của gà chiến và những lối đánh trên sàn đấu của chúng, mà chủ nhân nên suy nghĩ nên thay đổi như thế nào để tốt nhất cho chiến kê.

Nắm kỹ về cách nuôi gà đá cựa sắt
Nắm kỹ về cách nuôi gà đá cựa sắt

Nắm bắt chính xác thời gian thi đấu của gà chiến

Khi anh em đã lên kế hoạch gửi gà chiến của mình vào những giải đấu thì cần phải biết chính xác thời gian thi đấu. Qua việc nắm rõ thời gian, anh em sẽ có thể vạch qua một lịch trình cụ thể để có thể cho gà chiến của mình đủ cân nặng, sau đó tập lên cơ để gà chiến của mình có thể có một khả năng thi đấu tốt nhất.

Bên cạnh những cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin mà anh em cần nhớ thì việc nắm bắt thời gian cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu nắm bắt được đúng thời cơ để nuôi gà đá cựa sắt của mình thật tốt thì chắc chắn gà chiến sẽ giúp anh em lấy về chiến thắng trong nhiều trận.

Lời kết

Bài viết trên tổng hợp tất tần tật những gì các anh em cần biết về cách nuôi gà đá cựa sắt. Mong rằng qua đây anh em sẽ có thể thuận lợi nuôi gà chiến của mình giành lấy chiến thắng trên mọi đấu trường. Nếu có thắc mắc gì thêm hãy truy cập vào mục đá gà của nhà cái Win88 anh em nhé!

Trả lời