1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Chào các anh em, hôm nay Win88 sẽ tung ra hàng loạt loại cựa gà đá khác nhau cho các anh em nào đam mê gà có thể tham khảo, để biết được có những loại cựa nào, mời các anh em cùng theo dõi về bài viết dưới đây.

Thế nào là cựa gà?

Đầu tiên, anh em phải hiểu được thế nào là cựa gà? Sau đó mới đi tham khảo xem có những loại cựa gà nào.

Cựa gà là phần sẽ được mọc tại vị trí ở ngay dưới chân của con gà, có thể biết là, đây chính là bộ phận được coi là cứng rắn nhất ở trên thân của con gà. Chất sừng chính là chất cấu tạo ra nó, khi các con gà đá nhau, chính cựa gà sẽ là một vũ khí tăng độ sát thương khá cao cho đối thủ. Nói đến số lượng, chúng sẽ phải tùy thuộc vào các loại gà có thể lên đến một hay nhiều cựa sẽ được đóng trên một chân của con gà.

Thế nào là cựa gà?
Thế nào là cựa gà?

Chắc chắn các anh em đã nghe đến danh của gà chín cựa đã được đồn trong truyền thuyết. Nhưng thực sự, thực tế nhất vẫn là chân của gà đóng một cựa.

Trong các giới về chơi gà đá, cựa gà đá có thể được đặt theo những tên gọi như: cựa Giao Chỉ, cựa Nhựt Nguyệt, cựa Tam Cường, cựa Lục Đinh… nó còn phải tùy thuộc vào các hình dáng, vào vị trí cũng như là các dạng vảy được đóng vào xung quanh các cựa của con gà. Những loại cựa gà sẽ đều có thể thể hiện được độ hiểm nguy khi bắt đầu ra đòn. 

Win88 sẽ đề cập đến các ưu điểm, cũng như nhược điểm và những cách bảo quản sao cho các cựa sắt có được sự tốt nhất, bên cạnh đó cũng là các lưu ý khi chúng ta đeo các lắp cựa cho gà.

Các loại cựa gà đá

Sau đây là những loại cựa gà đá thông dụng nhất trên thị trường chiến kê hiện nay.

Cựa sưu siêu đao

Cựa sưu siêu đao là một cựa sẽ có điểm mũi cựa và ngoắt chéo ra phía đằng sau.

Cựa song đao: Là một cựa có hai phía bên đều là cong như một cặp đao. Nếu gà sở hữu cặp cựa này thì với tỉ lệ ra đòn thì trúng vô cùng cao, sẽ khiến cho đối phương rất khó có thể nào né được.

Cựa chỉ địa

Cựa này là thuộc vào loại những nhóm cựa xấu, anh em không nên lựa chọn, nhưng nếu anh em biết cách kết hợp giữa cựa này và vảy huyền vân bổ trợ thì sẽ thành loại gà siêu tốt, anh em có thể lựa chọn được.

Theo như những sư kê dày đặc kinh nghiệm, thì bất đắc dĩ lắm mới lựa chọn loại gà cựa chỉ để nuôi đá. Đặc biệt, loại cựa này có một dạng biến thể về loại cựa là gà cựa chỉ địa chỉ thiên. Nhưng vậy, có cực kỳ ít người đề cập tới loại cựa gà đá này vì nếu có lỡ gặp thì cũng sẽ không nói ra bởi sợ sẽ bị cướp mất.

Các loại cựa gà đá
Các loại cựa gà đá

Cựa nhật nguyệt (cựa gà đen gà trắng)

Những loại gà nào sở hữu cựa nhật nguyệt hay có tên gọi khác là cựa gà đen gà trắng. Loại cựa gà đá này gồm có hai màu (ngoài trắng trong đen hoặc là một bên trắng một bên đen).

Gà cựa nhật nguyệt có đá hay không

Gà chọi cựa trắng cựa đen còn cực kỳ hiếm. Cắm sâu có nghĩa là đã trúng, làm cho đối thủ trở nên đau đớn và dần trở nên bị thua đi.

Cựa kim

Cựa kim là một loại sở hữu một kích thước cực kỳ nhỏ, sắc và thon y hệt như cây kim. Bởi có một hình dáng như vậy, nên loại cựa kim này rất dễ dàng để có thể đâm vào trúng đối thủ, nếu bị trúng đòn là sẽ nặng.

Với những con gà nào luôn đá về cựa, thì tôi thấy cựa kim là một lựa chọn phù hợp nhất.

Cựa tam cường

Loại cựa này thì bên dưới và bên trên đều có lớp vảy cực to. Loại cựa này sẽ có tỷ lệ ra đòn chính xác cực kỳ cao, đâm phát trúng luôn. Rất phù hợp với đá gà cựa dao và cựa sắt.

Cựa gà lục đinh

Cựa gà đá lục đinh có dấu hiệu nhận biết là dưới và trên có một cái cựa khá nhỏ, y hệt cục thịt bị thừa và mọc lên. Những con gà quý thì mới xuất hiện ra loại cựa này. Chính bởi điều đó, các sư kê không bao giờ có thể bỏ qua loại cựa này.

Cựa giầy

Loại cựa này cực kỳ kỳ lạ, khá mềm và không hề cứng chút nào, lại có thể thoải mái và có cảm giác không hề bị dính chặt vào gân cốt của con gà. Vì vậy nhiều người bị lầm tưởng rằng là gà bỏ đi, nhưng thực tế, loài gà sở hữu được bộ vẩy này sẽ có những biệt tài riêng của chúng. Rất đáng để anh em có thể chọn nuôi.

Các loại cựa gà đá
Các loại cựa gà đá

Cách để mài cựa gà đá

Các sư kê nào muốn cựa của con gà của mình dài nhanh, có thể áp dụng những cách như: mọc cựa gà đá và có thể dùng đến thuốc,.. Đến một độ tuổi nhất định, cặp cựa của các chú gà sẽ bị quá dài và sẽ không thể tham gia thi đấu thì bắt buộc phải mài hoặc cắt đi cựa gà.

Lời Kết

Vậy là trên đây, Win88 đã đưa ra cho các anh em về một số cựa gà đá mà anh em có thể tham khảo, cũng như cách mài cựa gà sao cho đúng. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho anh em một phần nào đó trong quá trình nuôi và những trận đá gà sắp tới.

Đánh giá post

Trả lời

error: Content is protected !!