[addlink]

Ngày nay, đá gà đã trở thành một hiện tượng phổ biến với các anh em, trong số đó phải kể tới đá gà thomo gà khét. Vậy các anh em đã biết cách để chọn cho mình những chú gà khét chiến để tham gia thi đấu chưa. Sau đây, Win88 sẽ giúp anh em tìm hiểu tất tần tật về đá gà thomo gà khét nhé!

Tìm hiểu khái niệm đá gà thomo gà khét 

Gà khét được biết đến với những bộ lông màu vàng nâu khiến cho nhiều người nhầm lẫn là bị cháy. Tuy nhiên các tay chơi trong giới đá gà gọi những chú gà chiến như vậy với cái tên là gà khét. Loại chiến kê này có đa dạng loại khác nhau, bao gồm vàng khét, nâu khét,…

Vì lí do đó nhiều anh em hiểu nhầm gà khét có giống gà chọi nhưng trên thực tế gà khét là những gà chiến có lông màu cháy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gà chiến có màu khét. Do vậy việc tìm ra một chú gà như thế cũng không quá khó. Ngoài ra, có một số giống gà khét với màu sắc khác biệt cũng mang giá trị lớn và có có một mức giá bán ra rất cao.

Tìm hiểu khái niệm đá gà thomo gà khét 
Tìm hiểu khái niệm đá gà thomo gà khét 

Đá gà thomo gà khét được thi đấu tại một tổ chức được cấp phép với quy mô lớn và hoành tráng. Các anh em có thể đến đây và tận hưởng những phút giây giải trí tuyệt vời khi mà các trường gà như một sân vận động thu nhỏ và có đầy đủ tiện nghi, đồ ăn thức uống phục vụ cho anh em.

Tìm hiểu luật chơi đá gà thomo gà khét

Khi anh em muốn cho gà chiến của mình tham gia vào đấu trường đá gà thomo thì điều cần thiết là phải nắm rõ về luật chơi. Hãy tìm hiểu cùng với Win88 nhé!

Trước khi bắt đầu trận đấu đá gà thomo

Cũng như các sân thi đấu khác thì thomo cũng vạch ra 2 ô vuông trên sàn đấu, bao gồm ô màu xanh và ô màu đỏ được ngăn cách bằng một vạch thẳng. Các chú gà chiến của anh em sẽ đứng ở khu vực đó trước giờ thi đấu hoặc sẽ được ôm vào lòng và chờ cho tới khi tiếng còi báo hiệu trận đấu đá gà thomo gà khét bắt đầu vang lên.

Một hiệp đấu đá gà thomo gà khét kéo dài bao lâu?

Theo luật, tất cả các trận đấu đá gà thomo sẽ được kéo dài trong vòng 15 phút. Trong trường hợp đã hết thời gian nhưng gà chiến lại chưa đi tới thắng bại thì sẽ được nghỉ ngơi 5 phút. Sau đó, một hiệp nữa sẽ được bắt đầu và sẽ không giới hạn hiệp đấu cho một trận đá gà. Cả hai chiến kê sẽ chiến đấu hết mình tới khi tìm ra được bên chiến thắng.

Một hiệp đấu đá gà thomo gà khét kéo dài bao lâu?
Một hiệp đấu đá gà kéo dài bao lâu?

Như các anh em đã biết, các gà khét ở đấu trường thomo đều là những gà chiến dày dặn kinh nghiệm và qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp. Đó là lí do mà đá gà thomo gà khét thường sẽ mất khoảng 1-2 hiệp là đã có thể tìm ra kết quả chung cuộc. Không những vậy, nhiều trận đấu còn kết thúc trong vòng 5 phút.

Đó cũng là một điểm cộng rất lớn khi chọn giải đá gà thomo bởi anh em sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian lớn, nhờ vậy có thể dễ dàng gỡ vốn khi cược thua. Hơn nữa, đá gà thomo gà khét cũng có số lượng trận đấu khủng và cách tổ chức dày dặn kinh nghiệm khiến anh em luôn tin tưởng tuyệt đối an toàn.

Những quy định về hạng cân

Các anh em phải đảm bảo cho chiến kê của mình hạng cân sao cho cùng chạng thì mới có thể tham gia thi đấu đá gà thomo gà khét. Các gà chiến của anh em sẽ được công khai kiểm tra cân nặng. Sau đây là một số chạng gà chính của đá gà thomo:

  • Hạng nặng: Chiến kê có trọng lượng từ 4kg trở lên.
  • Hạng trung: Chiến kê có trọng lượng từ 3 – 4 kg.
  • Hạng nhẹ: Chiến kê dưới 3 kg.

Hướng dẫn cách phân thắng thua giải đá gà thomo

Có nhiều tiêu chí để người ta có thể phân định thắng thua ở các trận đá gà thomo gà khét. Anh em cần phải nắm rõ những tiêu chí này để có thể chủ động trong mỗi trận thi đấu. Sau đây là những tiêu chí phân định thắng thua ở đấu trường thomo:

Hướng dẫn cách phân thắng thua giải đá gà thomo
Hướng dẫn cách phân thắng thua giải đá gà thomo
  • Nếu gà chiến mất khả năng thi đấu và trong một vài phút không thể tiếp tục chiến đấu được nữa thì sẽ thua cuộc.
  • Nếu gà chiến đá và nhảy cót thay vì thi đấu hoặc cắn gà chiến đối thủ thì trong vòng 15 phút thì cũng sẽ bị xử thua cuộc.
  • Nếu gà chiến bỏ chạy khi trận đấu đang diễn ra hoặc chết thì sẽ thua cuộc.
  • Nếu gà chiến chấp mỏ 2 hồ hoặc đứng yến trong 9 hồ thì trận đấu sẽ được xử hòa.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ của Win88 về đá gà thomo gà khét. Rất mong anh em có thể biết thêm được nhiều thông tin bổ ích qua bài viết trên.. Và có thể chiêm ngưỡng những trận đá gà một cách đã mắt. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin gì, hãy truy cập ngay vào chuyên mục đá gà của nhà cái uy tín hàng đầu Châu Âu Win88 anh em nhé!

Trả lời