[addlink]

Khi tìm kiếm từ khoá giống gà chọi thiện chiến nhất, bạn sẽ thấy gà chiến Satsumadori hiện ra. Đây được ví như một “chiến kê” bởi nó đã từng phá đảo rất nhiều đấu trường gà. Đọc ngay bài viết của WIN88 nếu bạn muốn biết nguyên nhân do đâu mà nó lại được ca tụng đến thế nhé!

Nguồn gốc của gà chiến Satsumadori

Tên của giống gà này được lấy từ một tỉnh cũ tên là Satsuma của Nhật Bản. Đôi khi, nó còn được gọi là Kagoshima. Được biết, từ khi Nhật Bản chính thức công nhận và bảo vệ các giống gà quý hiếm vào năm 1943 thì gà Satsumadori chủ yếu chỉ được nuôi để làm kiểng.  

Đặc điểm nổi bật của gà chiến Satsumadori

Do được lai tạo giữa gà Shamo và Shoukoku nên gà Satsumadori cũng có các các đặc điểm hơi giống các dòng gà trên. Chúng thực sự là những con gà đá cựa sắt nhanh nhẹn nhất thời điểm hiện tại. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu hình dáng và tập tính của nó.

Hình dáng 

  • Về lông: gà chiến Satsumadori thực sự sở hữu một bộ lông phụng dài, rộng và đẹp. Màu sắc của từng dòng cũng rất đa dạng: chuối, trắng, đen tuyền,… Theo các chuyên gia, khi nuôi giống gà này, anh em không nên cắt lông bởi vì đây chính là áo giáp, giúp nó không bị thương trong giao tranh. 
  • Về hình thể: Để chọn được giống gà thuần chủng này, anh em phải đặc biệt chú ý đến phần chân của nó. Theo đó, chân xoạc rộng, màu quả và tai đỏ thì 99% là gà chiến Satsumadori.
  • Về mắt: Mắt gà Satsumadori trưởng thành có màu vàng rực. Với đôi mắt sáng này, chúng dễ dàng quan sát được những gì đang diễn ra xung quanh và né đòn chuẩn hơn.
  • Về trọng lượng: Do là giống gà tầm trung nên trọng lượng của gà trống trưởng thành sẽ rơi vào khoảng 3,5kg. Ngược lại, gà mái trưởng thành có trọng lượng nhẹ hơn, chỉ khoảng 2,5kg.
  • Về mồng gà: Gà chiến Satsumadori có mồng dâu ba khía. Khi chọn gà đá tốt, bạn nên chọn con có mồng nhỏ. Sở dĩ vậy là do mồng lớn không thuận lợi trong đá gà và rất dễ bị cắn.

Tất tần tật thông tin về gà Satsumadori

Tất tần tật thông tin về gà Satsumadori

Tập tính

Dòng gà Satsumadori có tính cách mạnh bạo và hung hãn hơn nhiều loài khác. Về tốc độ tăng trưởng, thông thường, đến năm thứ 2 thì chúng sẽ ngừng phát triển. Khi cảm thấy bị đe doạ, chúng thường sẽ xoè đuôi ra ngay tức khắc. Ngược lại, ngày thường, gà chiến Satsumadori thường bó gọn đuôi.

Cách nuôi gà Satsumadori  

Vậy chủ kê phải làm sao thì gà mới phát triển và đạt được những kỹ năng như trên? Thật ra, điều đó không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những gì WIN88 đã gợi ý trong mục này. Lưu ý, bạn không nên quá vội vàng mà phải thật kiên nhẫn, bình tĩnh thì mới đạt được kết quả cao.

Chế độ dinh dưỡng

Như đã nói ở trên, gà Satsumadori thường sẽ chững lại trong giai đoạn năm thứ 2. Nếu bạn đợi đến lúc này mới bắt đầu chăm chút thì đã là quá muộn. Để cơ bắp của gà chiến Satsumadori phát triển tối đa, anh em cần chú trọng bổ sung chất xơ, protein và vitamin trong 2 bữa sáng, tối cho chúng. 

Cách nuôi gà Satsumadori chuẩn chỉnh

Cách nuôi gà Satsumadori chuẩn chỉnh

Chế độ luyện tập 

Sau khi qua năm 2, bạn chỉ cần áp dụng chế độ luyện tập tăng cơ như sau:

  • Vần hơi: Để gà Satsumadori cùng một con khác vần nhau sau khi đã bịt mỏ của chúng. Từ đây, gà không những không bị thương mà còn có sức bền, chiến đấu hăng máu hơn. 
  • Chạy lồng: Bỏ một con gà bên ngoài lồng và đảm bảo hai con không thể chạm mỏ vào nhau. Từ đây, gà chiến Satsumadori có thể tập trung phát triển cơ bắp chân và có những cú đá có lực hơn.
  • Nhồi gà: Bạn sẽ dùng tay trái đặt trên lưng gà và dùng tay còn lại để đặt dưới lườn gà. Sau đó, hãy từ từ hất nhẹ tay lên cao và thả tay ra để gà bị hẫng và vỗ cánh liên hồi. Cứ lặp lại như thế nhiều lần, gà sẽ tự khắc hình thành nên khả năng phản xạ nhạy bén hơn mức bình thường. 
  • Hẫng chân đá tự do: Tay phải bạn sẽ đặt lên lườn trước còn tay kia đặt lườn sau của gà chiến Satsumadori. Từ từ, bạn sẽ nâng gà lên cao khoảng 30cm rồi thả tự do để chúng có thể nhanh nhạy hơn trong chiến đấu. Không nên tập luyện với cường độ quá cao. Vào 3 ngày đầu, bạn chỉ nên tập khoảng 20 lần. Đến khi chúng đã quen, hãy nâng số lần lên mức 200 nhé!

Chế độ luyện tập cho gà Satsumadori

Chế độ luyện tập cho gà Satsumadori

Ngoài ra, sư kê cũng có thể vào nghệ, om bóp thường xuyên để gà có bộ da dày dặn hơn. Từ đây, khả năng chịu lực và chịu đòn của gà chiến Satsumadori sẽ được gia tăng. Về phần sư kê, bạn sẽ sở hữu một con gà bách chiến, bách thắng, khiến đối thủ nào cũng phải khiếp sợ khi đối mặt.

 Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về giống gà chiến Satsumadori. Qua đó, chắc hẳn các bạn cũng đã biết cách chăm sóc và đào tạo gà ra sao rồi đúng không. Hiện nay gà Satsumadori thu hút khá nhiều dân chơi đá gà tìm mua nên nếu muốn sở hữu một chiến kê chất lượng thì bạn phải chú ý chọn lựa các địa điểm uy tín nhé!