[addlink]

Nếu như anh em là một trong những fan hâm mộ chân chính của bộ môn thể thao bóng đá, thì chắc chắn sẽ không còn gì xa lạ với hai từ “hậu vệ”. Vậy hậu vệ nổi tiếng nhất là ai? Thì ngay sau đây mời anh em hãy cùng Win88 đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hậu vệ nổi tiếng nhất là ai?

Để có thể tìm hiểu về những người hậu vệ nổi tiếng nhất thì trước tiên anh em cần nắm rõ thế nào hay là hậu vệ? Và hậu vệ là gì? Thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em.

Hậu vệ chính là một cụm từ dùng để chỉ một vị trí nào đó trong bộ môn bóng đá. Vị trí hậu vệ này sẽ thường phải thi đấu ngay đằng sau hàng của tiền vệ, và sẽ đứng ở vị trí ngay phía trên của thủ môn ngay tại đội bóng. Ở trong tiếng anh chắc chắn từ hậu vệ sẽ có nghĩa là defender (viết tắt của DF). Và cũng là một từ ngữ quốc tế đã được sử dụng với mặt bằng chung, ngay tại trong những giải đấu của toàn thế giới.

hậu vệ nổi tiếng nhất
Hậu vệ nổi tiếng nhất là ai?

Sẽ gồm có hai kiểu về hậu vệ chính đó chính là:

  • Hậu vệ phía trung tâm hay còn có tên gọi khác đó chính là trung vệ và cũng như là hậu vệ biên, hoặc còn có kiểu gọi khác đó chính là hậu vệ cánh.
  • Kiểu hộ vệ thứ hai nhưng sẽ không được phổ biến cho lắm, đó chính là hậu vệ quét.

Vai trò của những vị trí hậu vệ trong bộ môn bóng đá

Ngay tại một đội bóng thì sẽ có khá nhiều các vị trí không giống nhau.  Những vị trí sẽ có khoảng một vai trò và cũng như là một nhiệm vụ riêng biệt. Hầu như những người chơi bóng sẽ đều mong muốn được tham gia chơi tiền đạo, bởi vì có lẽ đây chính là một vị chỉ có nhiệm vụ có thể có khả năng ghi bàn cho đội bóng của nhà.

Tuy vậy, nếu không có sự xuất hiện của hậu vệ, thì chắc chắn đội bóng đó cũng sẽ không thể giành được sự chiến thắng. Mặc dù, đã có khá nhiều những tiền đạo xuất sắc.

Hậu vệ phía trung tâm

Trung vệ đó chính là một vị trí để chơi ngay tại chính giữa của hàng để phòng ngự tại ngày đội bóng đó. Người nào tham gia chơi ở vị trí này sẽ thường được gọi với cái tên là thủ lĩnh ở hàng phòng ngự. Bởi vì, tham gia chơi ở hàng phòng ngự này nên họ sẽ phải nắm bắt được sự giao tiếp xuất sắc, cùng với những cầu thủ để có thể tạo ra những rào chắn không bị nguy hiểm cho lưới của đội nhà.

Hậu vệ của biên

Tại vị trí hậu vệ của bên này sẽ có khu vực để thi đấu so với trung vị sẽ rộng hơn. Tại khu vực thi đấu của vai trò và vị trí hậu vệ này, sẽ là cánh nghĩa là dọc đường biên tại sân đó. Sẽ có một nhiệm vụ chính đó chính là hậu vệ cánh phải ngăn chặn được các pha đánh bóng cũng như là tạt bóng, các đường truyền bị vào trong tại khu vực của đội nhà đã bị vòng cấm. 

Bên cạnh đó, khi đã đẩy cao được đội hình thì phía hậu vệ cánh cũng sẽ phải có sự dâng lên, để có thể thực hiện được các đường sút bóng, hoặc những cú sút ván trời.

Một số hậu vệ nổi tiếng nhất

Sau khi anh em đã cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thông tin sơ lược cơ bản về hậu vệ là gì? Và sau đây, mời anh em hãy cùng chúng tôi tiếp tục đi tìm hiểu về một số hậu vệ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Mà chắc hẳn anh em đã từng nghe qua.

Van Dijk – Liverpool

Van Dijk là một cầu thủ gốc Hà Lan đã chuyển đến đất nước Anfield bắt đầu ngay tại mùa giải năm 2018 và ngay sau đó đã khẳng định được phong độ của anh. Van Dijk Đã được nổi tiếng lên với các màn cứu cánh thua vô cùng đẳng cấp cho đội nhà của anh trong những trận đấu cực kỳ quan trọng.

hậu vệ nổi tiếng nhất
Hậu vệ nổi tiếng nhất Van Dijk – liverpool

Thực sự không phải nói quá khi nói ra rằng, anh Van Dijk chính là một trong những hậu vệ nổi tiếng nhất và cũng như dẫn đầu ngay tại trong danh sách các hậu vệ đỉnh nhất trên toàn thế giới hiện nay. Cùng với màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng ngay tại trong màu áo của anh ở tại các mùa giải từng trôi qua, thật sự anh hoàn toàn rất rất xứng đáng đối với cái vị trí này.

Marcelo – Real Madrid

Là một người đồng đội cũ tại Sergio Ramos ngay ở real Madrid và cũng cực kỳ xứng đáng để lọt ngay vào danh sách những hậu vệ nổi tiếng nhất cũng như là xuất sắc nhất trên toàn thế giới tại hiện nay. 

Marcelo Đã đầu quân cho bên đội chủ của sân Bernabeu từ khoảng vào năm của  2017 Cho đến tận thời điểm hiện tại và cũng đã sở hữu được một đội bóng và mang đội bóng này đi chinh chiến trên tất cả mọi nơi đấu trường.

hậu vệ nổi tiếng nhất
Hậu vệ nổi tiếng nhất Marcelo – Real Madrid

Cùng với chiều cao khoảng 1m74, anh Marcelo có lẽ không thể sở hữu được một ngoại hình cực kỳ lý tưởng cho tại cái vị trí hậu vệ này. Nhưng không vì thế mà nền tảng và thể lực cũng như tố chất của kĩ thuật thì anh cực kỳ nổi bật, anh đã cùng với người đồng đội của mình, và đã được xem là một trong các số ít mà những cầu thủ vẫn còn tiếp tục chơi với thể loại bóng đá Samba đầy tính mê hoặc.

Và thực sự với danh hiệu hậu vệ nổi tiếng nhất, chúng tôi cảm thấy anh vô cùng và cực kỳ xứng đáng với cái danh hiệu này.

Tổng kết

Vậy là, bài viết về thể thao trên đây đã đưa ra một số thông tin về hậu vệ nổi tiếng nhất để cho anh em có thể tham khảo. Mong rằng, bài viết này sẽ có thể góp phần trong thời gian anh em tìm hiểu về thông tin, và cũng mong rằng anh em sẽ có những trải nghiệm tốt nhất cùng với Win88.

Trả lời