[addlink]

Gà chọi có sức khỏe dẻo dai và tinh thần chiến đấu tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc và nuôi dưỡng của chủ gà. Tham khảo những bí kíp, kinh nghiệm mở trại đá gà, các kỹ thuật chăn nuôi, tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng từ các chủ trang trại chuyên nghiệp để có những chú kê chiến tốt nhất. Cùng Win88 tìm hiểu chi tiết ngay với bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng trang trại chăn nuôi gà đá hiệu quả

Mở trang trại gà đá các anh em có thể xây dựng theo các mô hình khác nhau là thả vườn hoặc nuôi chuồng.

Xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi gà 
Xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi gà

Mô hình chăn nuôi thả vườn

Các bạn có thể áp dụng kinh nghiệm mở trại đá gà với mô hình chăn nuôi thả vườn hoặc bán thả vườn, xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ cho gà. Với cách chăn nuôi gà thả vườn thì cần trồng thêm cây xanh, tạo không gian xanh mát, tự do. Mô hình thả vườn cần rộng rãi và với cách chăn nuôi theo cách này thì thịt gà rất săn chắc.

Xây dựng chuồng trại

Người chăn nuôi áp dụng kinh nghiệm mở trại đá gà, theo hình thức chuồng trại thì cần lưu ý một số điều như sau:

  • Xây dựng các khu riêng biệt như ăn uống, ngủ nghỉ, luyện tập,… Điều này góp phần giúp cho các bạn dễ dàng quản lý được các khâu chăm sóc cho gà, hơn nữa việc vệ sinh chuồng trại cũng thuận tiện hơn.
  • Lợp mái theo chiều nghiêng ra ngoài, trời mưa sẽ không bị hắt nước vào chuồng. 
  • Xây dựng hệ thống chắn gió, giữ đủ ấm cho gà vào mùa đông.
  • Xây dựng nền chuồng cao hơn 70 cm so với mặt đất kể cả khi trời mưa sẽ không xảy ra tình trạng ngập úng.
  • Xây dựng chuồng trại chắc chắn sẽ giúp tránh được mưa, nắng người chăn nuôi cũng có thể dễ dàng chăm sóc.

Cách chăm sóc gà chiến hiệu quả

Ngoài việc xây dựng chuồng trại hợp lý thì các bạn cần phải có cách chăm sóc để gà chọi luôn được khỏe mạnh, dẻo dai và có sức bền.

Kinh nghiệm mở trại gà đá
Kinh nghiệm mở trại gà đá

Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng

Kinh nghiệm mở trại đá gà hiệu quả đó là người chăn nuôi phải chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của gà, một trong những yếu tố thiết yếu đầu tiên. Với thức ăn chính của gà sẽ là thóc, tốt nhất các bạn nên ngâm trước để bỏ những hạt lép. Có điều kiện hơn nữa thì các anh em có thể cho gà ăn thóc đã mọc mầm bởi thóc mọc mầm sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Ngoài ra còn có thể bổ sung cho gà các chất tanh như thịt, các loài bò sát,…Thêm rau xanh trong mỗi bữa ăn để có thể cung cấp đầy đủ chất xơ, tăng khả năng tiêu hóa cho gà. Với các loại rau như rau muống, bí đỏ, cà chua,… Bên cạnh đó bổ sung thêm các loại vitamin cũng rất tốt cho gà.

Cho gà ăn đủ chất sẽ góp phần tăng sức đề kháng cho gà, chăm sóc theo từng giai đoạn để cung cấp lượng rau xanh cũng như protein cho phù hợp tránh việc không kiểm soát được cân nặng cho gà.

Thường xuyên có chế độ luyện tập

Ngoài xây dựng chế độ ăn uống hợp lý thì một trong những kinh nghiệm mở trại đá gà hiệu quả đó là có chế độ luyện tập cho gà chọi. Bởi chế độ luyện tập thường xuyên cũng là điều giúp gà có sức bền, dẻo dai khi chiến đấu.

Kinh nghiệm mở trại đá gà là các bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng giúp gà tập luyện hoặc cho gà chạy bộ, phát triển bó cơ chân, đùi. Bên cạnh đó còn giúp cho bộ hô hấp của gà được phát triển khỏe mạnh hơn.

Có thể thường xuyên om bóp gà với những phương thức bài thuốc dân gian, việc này sẽ làm cho da gà đỏ hơn, dày dặn hơn và không bị mốc. Tình trạng gà chọi bị mốc có thể là ác mộng của những người chăn nuôi gà. Đây cũng chính là kinh nghiệm mở trại đá gà hiệu quả mà các bạn nên biết và áp dụng.

Ngoài việc thường xuyên luyện tập thì có thể kết hợp xen kẽ thêm các bài tập vần hơi cho gà chọi. Một trong những kinh nghiệm mở trại gà đá mà các anh em nên chú ý để có những chú chiến kê dũng mãnh nhất. Các buồi vần hơi sẽ giúp gà dạn đòn hơn, kích thích tinh thần chiến đấu, quen chịu đau hơn.

Các chế độ chăm sóc khác

Kinh nghiệm mở trại đá gà là cách chăm sóc cho gà khỏe mạnh hơn, phát triển toàn diện, phòng chống các bệnh phổ biến ở gà. Nhờ có cách chăm sóc cẩn thận các bạn có thể kịp thời xử lý các bệnh ở gà.

Cách chăn nuôi gà chọi hiệu quả
Cách chăn nuôi gà chọi hiệu quả

Việc cho gà tắm nắng sớm góp phần giúp cho gà hấp thụ được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi tốt hơn, không nên để gà dưới trời sương đêm điều này sẽ khiến gà bị hen, gây ra tình trạng khó thở. Tiêm phòng đầy đủ cho gà để tránh các căn bệnh phổ biến, bệnh khó chữa.

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh chuồng trại để tránh các bệnh cho gà, giữ cho gà luôn ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè là kinh nghiệm mở trại đá gà. Nên có cồn cát để cho gà phơi nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Một trong những kinh nghiệm mở trại đá gà mà bạn nên biết khi chăm sóc. 

Kết luận 

Qua bài viết đã chia sẻ cho các bạn về các kinh nghiệm mở trại đá gà và các cách chăm sóc gà chiến hiệu quả. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp anh em có những bí kíp chăm gà chọi chuẩn xác. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết đá gà hấp dẫn này! 

Trả lời