[addlink]

Chắc hẳn với những sư kê chuyên nghiệp thì không còn xa lạ với cách xem màu mạng gà đá, dựa theo phong thủy để chọn giờ, ngày đá cho phù hợp, nắm chắc phần thắng. Bởi lẽ vạn vật tồn tại đều sẽ có những quy luật riêng và có sự tương sinh, tương khắc nên việc xem xét và lựa chọn gà đá cũng tương tự như vậy. Cùng Win88 tìm hiểu chi tiết về các cách xem mạng gà trong kê kinh ngay nhé.

Màu mạng gà đá là như thế nào?

Đây được hiểu cách xem ngày dựa vào mệnh gà, xem gà nằm trong ngũ hành nào để chọn ngày, giờ đấu phù hợp. Áp dụng đúng cách thì xác suất nhận về phần thắng là rất cao. Đôi khi kỹ thuật đá gà cũng không bằng việc may mắn, với nhiều kinh nghiệm được đúc rút thì các sư kê đã nghiên cứu được bí kíp xem mạng gà đá cho đông đảo anh em tham khảo và áp dụng.

Màu mạng gà đá là gì?
Màu mạng gà đá là gì?

Việc xem màu mạng gà chọi cũng góp phần giúp cho gà bạn có lợi thế hơn, tránh được những con gà chiến có sự tương khắc cao. Hạn chế được các điều xui rủi, không may trong trận đấu cũng như bảo vệ sức khỏe cho gà.

Mạng gà đá bao gồm những mạng nào?

Theo như ngũ hành thì sẽ gồm 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từng màu sắc của gà sẽ có tương ứng một ngũ hành riêng. Từ rất lâu các sư kê đã chuộng quy tắc ngũ hành này thông qua qua sách chữ cổ. Phần tương khắc được xem là tập trung vào màu lông của các đối thủ, với mùa, ngày hoặc giờ.

Các nội dung của xem màu mạng đá gà sẽ bao gồm các phần như:

  • Màu lông sẽ tương ứng với các chiến kê và ngũ hành.
  • Sinh khắc theo màu lông, theo mùa, theo ngày.

Các cách xem  màu mạng gà đá chi tiết

Gà sẽ được chia theo năm mệnh tương ứng và việc của bạn cần phải nắm rõ được gà chiến của mình thuộc mạng nào. Từ đó có thể các bạn cũng tìm được ra cách hóa giải nếu như gặp tương khắc.

Cách xem màu mạng gà đá 
Cách xem màu mạng gà đá
  • Với gà có lông màu vàng hay trắng sẽ thuộc mệnh kim.
  • Gà có lông xám sẽ thuộc mệnh mộc.
  • Gà có nhóm lông đen, ô, xanh thuộc mạng Thủy.
  • Gà thuộc nhóm lông màu đỏ thì thuộc mệnh Hỏa.
  • Gà có lông màu nâu, cam đất sẽ thuộc nhóm mệnh Thổ.

Xem mạng gà đá bằng cách nào

Xem chi tiết từng giống gà tương ứng với mạng của chúng.

Màu mạng gà đá mệnh kim

Gà có mạng kim sẽ là gà có đặc điểm là lông có màu trắng, ánh kim, có thể là xám bạc,… Với giống gà thường gặp là gà Nhạn có màu trắng và chân màu vàng, trắng. Càng theo như màu chủ đạo trắng, vàng thì càng thể hiện là gà có mệnh kim, khi đó các giống gà sẽ tương hợp với mệnh kim và mệnh thổ. Bên cạnh đó thì có thể có giống gà bướm, bông, gà chuối.

Màu gà đá có mệnh mộc

Màu mạng gà đá chủ đạo của gà có mệnh mộc là gà có lông màu xám, màu xám sáng từ lông, mào và lông chân, cổ. Màu của mệnh Mộc là màu xanh nhưng chúng ta hiếm khi bắt gặp thấy màu gà có màu xanh nên chỉ có dòng gà xám.

Gà chọi có mệnh thủy

Đa số các loại gà có màu lông đen tuyền hoặc màu xanh đen thì sẽ được xếp vào giống gà có mệnh Thủy, nếu như màu đen cả cơ thể thì hướng Thủy càng mạnh. Và thường giống gà chọi thì ta bắt gặp các dáng chân khác nhau như chân trắng, vàng, xám chi. Với gà mệnh thủy thường sẽ hợp với mệnh kim.

Gà có mạng hỏa

Nói về Màu mạng gà đá mệnh hỏa thì chúng ta sẽ nghĩ đến các gam màu nóng như đỏ, cam, tím,.. nhưng những màu này thì thường gặp là màu đỏ có thể gặp là gà hoe, gà khét,… Gà mệnh kim được xem là khá hợp với dòng gà có mệnh mộc.

Màu mạng gà đá mệnh thổ

Loại gà có mệnh thổ được xem là gà đá gặp khá phổ biến, chúng sẽ có lông màu nâu, màu vàng nâu hay màu đất,… Sắc vàng pha nâu sẽ khá đặc trưng ở các loại gà mái, gà đá như gà khét, gà cú, que,…  Các loại gà thuộc mệnh Thổ sẽ ít được sử dụng hơn trong các trận đá gà. Gà mệnh thổ sẽ hợp với hơn các loại gà mệnh Hỏa.

Ngoài ra xem theo màu thì chúng ta có thể áp dụng xem gà đá theo giờ, theo ngày, theo mùa. Như với gà mệnh mộc sẽ hợp với mùa xuân, mệnh hỏa thường hợp với mùa hè, mệnh kim sẽ hợp với mùa thu và mùa đông sẽ hợp hơn với mệnh thủy, mệnh thổ được đánh giá là hợp quanh năm.

Vì sao phải nên xem màu mạng gà đá?

Ngoài việc nuôi dưỡng, chăm sóc, luyện tập cho gà để trở thành chú chiến kê, chiến đấu tốt thì các yếu tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi đấu. Các sư kê biết cách xem màu mạng gà đá cũng đã là lợi thế cho chú kê chiến của bạn. Việc này cũng giúp cho các bạn tránh được các gà chiến có sự tương khắc cao. 

Vì sao nên xem màu mạng gà đá?
Vì sao nên xem màu mạng gà đá?

Kết luận

Qua bài viết đã chia sẻ cho các bạn về cách xem màu mạng gà đá, từ đó các bạn có thể áp dụng xem cho gà chiến của mình để có thể mang lại các trận đấu có kết quả tốt nhất khi chiến. Hy vọng các thông tin đá gà trong bài viết có thể giúp ích cho các bạn khi chăm sóc cũng như chuẩn bị kỹ hơn khi cho gà chiến đấu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời