[addlink]

Ngày nay mô hình nuôi gà chọi ngày càng được phổ biến và phát triển rộng rãi bởi các sư kê đam mê đá gà và cũng muốn làm giàu nhờ đam mê đó. Mô hình nuôi gà đá mang lại giá trị kinh tế lớn là mô hình như thế nào, gồm các yếu tố gì? Cùng Win88 tìm hiểu chi tiết về các mô hình nuôi gà hiệu quả cao ngay nhé.

Thông tin về mô hình nuôi gà đá

Trước khi đi tìm hiểu về những mô hình có thể đem lại hiệu quả cao trong việc nuôi gà đá thì chúng ta cùng xem những thông tin liên quan đến loại mô hình này. Cùng nhau tìm hiểu xem những lợi ích thiết thực mà nó đem lại là gì nhé. 

Mô hình nuôi gà đá để làm gì?

Như chúng ta đều đã biết được rằng chơi gà chọi từ rất lâu luôn là một trong những nét đẹp của văn hóa dân gian Việt Nam. Nó đã được duy trì qua nhiều thế hệ và được gìn giữ một cách trân trọng nhất. Bộ môn này người ta hay thấy tổ chức trong các mùa lễ hội của nước ta. Nhiều người yêu thích việc đấu chiến kê này và đã sẵn sàng đầu tư và nuôi cho bản thân một chú gà chiến. 

Thông tin về mô hình nuôi gà đá 
Thông tin về mô hình nuôi gà đá

Kể từ đó mô hình nuôi gà đá đã được ra đời với nhiều cách xây dựng khác nhau để huấn luyện và chăm sóc tạo nên những chiến kê phục vụ cho các trận đấu. Điều này đã được nhân rộng tại nhiều nơi, đông đảo sư kê tìm hiểu về vấn đề này. Nếu thực sự biết cách thì việc đào tạo được một chiến kê như ý là điều không khó. 

Lợi ích thiết thực của việc xây dựng mô hình này

Như đã nhắc đến ở phần trên việc tạo nên một mô hình nuôi gà đá sẽ giúp các sư kê đào tạo và huấn luyện được ra một chú gà chiến phục vụ cho quá trình chơi bộ môn này. Gà chiến càng hay thì có giá bán càng cao, nó không chỉ còn là phục vụ mỗi lợi ích về giải trí mà giờ đây nó còn có thể đáp ứng được cả bài toán kinh tế. 

Lợi ích của việc chăn nuôi gà đá theo mô hình này sẽ cho sư kê những lợi ích cụ thể:

  • Thỏa mãn được những đam mê cho sở thích đá gà của mình. 
  • Các bạn có thể kiếm được tiền từ chính sở thích và đam mê cá nhân. 
  • So với gà thông thường thì gà đá thường có giá trị hơn rất nhiều. 
  • Nếu áp dụng được đúng những cách nuôi theo mô hình kiểu này sẽ cho ra những chiến kê khỏe mạnh, đáp ứng được đủ các điều kiện trong các trận đấu. 
Lợi ích của mô hình nuôi gà đá hiệu quả
Lợi ích của mô hình nuôi gà đá hiệu quả

Xây dựng mô hình nuôi gà đá  gồm yếu tố nào?

Muốn có thể xây dựng một mô hình nuôi gà chọi đạt chuẩn thì cần phải chú trọng các yếu tố như xây dựng chuồng trại, tìm hiểu về các kỹ thuật chọn giống, cách chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, luyện tập tốt nhất.

Xây dựng chuồng nuôi gà đá

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mô hình nuôi gà đá đem lại hiệu quả kinh tế đó là cần xây dựng chuồng nuôi gà đạt chuẩn. Đây cũng được xem là nơi sinh hoạt hàng ngày của gà, chính vì thế cần phải đảm bảo các yếu tố về an toàn sinh học, sạch sẽ. Chuồng gà xây dựng phải được thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông lạnh, rét. 

Mô hình chuồng nuôi cần phải thiết kế và xây dựng sao cho thuận tiện cho quá trình dọn dẹp, vệ sinh. Với số lượng chăn nuôi khác mà từng chủ sẽ xây dựng chuồng trại phù hợp. 

Mô hình nuôi gà đá bằng bội

Nếu như các bạn nuôi bằng số lượng ít thì có thể chọn nuôi gà đá bằng bội, việc này cũng góp phần tiết kiệm chi phí xây dựng chuồng trại. Giá thành của mỗi bội gà sẽ dao động trong khoảng từ 30.000đ đến 60.000đ một bội. Chuồng nuôi bằng bội khá đơn giản và tiện lợi, không mất nhiều thời gian để xây chuồng. 

Những mô hình nuôi gà đá hiệu quả
Những mô hình nuôi gà đá hiệu quả

Tuy nhiên một điểm bất lợi cho mô hình nuôi này là khi gà lớn sẽ có cảm giác tù túng, không được thoải mái, tự do bay nhảy. Cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự nhanh nhẹn, linh hoạt di chuyển của gà. Do đó không nên dùng bội gà để nuôi gà đá trong một thời gian dài.

Mô hình chuồng nuôi gà đá bằng bê tông

Nếu như các xây dựng chuồng nuôi gà đá có thể quy hoạch và xây dựng to hay nhỏ tùy theo số lượng muốn nuôi ít hay nhiều. Ưu điểm của mô hình này là chuồng gà chắc chắn, kiên cố và đảm bảo đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho gà.

Cách chọn giống

Việc chọn giống gà đá để có được một mô hình nuôi gà đá hiệu quả cũng phụ thuộc không ít vào việc chọn giống gà. Chọn ra những giống gà tốt, khỏe, đá hay, nhanh nhẹn, không có dị tật. Dựa vào các cách xem tướng gà đá để có thể chọn được ra các chú gà đá tốt.

Chế độ chăm sóc

Việc chăm sóc gà tốt cần dựa vào việc chăm sóc qua chế độ dinh dưỡng, chế luyện tập để gà được phát triển toàn diện hơn. Thức ăn của gà đá cần phải được cung cấp đầy đủ chất đạm, canxi, khoáng chất và vitamin….

Kết luận 

Bài viết ngày hôm nay đã cung cấp đến cho các bạn về cách xây dựng mô hình nuôi gà đá hiệu quả được áp dụng nhiều. Với những thông tin cụ thể được chia sẻ ngày hôm nay mong rằng các bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích về đá gà.

Trả lời