[addlink]

Quảng cáo game chắc chắn là thuật ngữ không còn mấy xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những anh em game thủ “nằm vùng” lâu năm. Vậy bạn biết gì cách quảng bá tiếp thị này? Quảng cáo trò chơi có thực sự quan trọng hay không? Ngay trong bài viết dưới đây, Win88 sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ một kiến thức nào nhé!

Quảng cáo game là gì?

Quảng cáo trò chơi được hiểu là chiến lược quảng bá sản phẩm giải trí của các nhà phát triển game. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tăng thêm doanh thu bán hàng thông lượt click, đăng ký tài khoản, nạp tiền,… Nếu bạn đã từng chơi game online, chắc chắn không thể không biết đến loại hình PR này.

Theo tin tức, hầu như mọi nhà phát hành game hiện nay đều đã và đang sử dụng cách quảng cáo game để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Có thể kể đến một số loại quảng cáo trò chơi phổ biến như sử dụng video tặng thưởng, banner chào mừng,…

Quảng cáo game là gì?
Quảng cáo game là gì?

Cách định dạng quảng cáo game hiện nay

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay quảng cáo game mang lại một giá trị lớn cho những nhà phát triển trò chơi giải trí trực tuyến. Sau đây là các định dạng quảng cáo trò chơi mà bạn cần phải nắm rõ:

  • Quảng cáo video đi kèm với tặng thưởng: Người chơi có thể nhận được tiền thưởng trong trò chơi bằng cách xem quảng cáo video.
  • Quảng cáo xen kẽ: Khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc lên level mới, quảng cáo sẽ được phát để người chơi có thể nhận thêm phần thưởng. 
  • Biểu ngữ: Loại biểu ngữ này sẽ hiển thị quảng cáo tĩnh hoặc động ở đầu hoặc cuối trò chơi.
  • Quảng cáo có thể chơi: Bạn có thể chơi được của một tựa game trong quảng cáo.
  • Offerwall: Người chơi có thể thực hiện nhiệm vụ và nhận ưu đãi cho riêng mình.
  • Quảng cáo phiếu giảm giá: Người chơi có thể nhận được phiếu giảm giá để mua đồ trong game. 
Cách định dạng quảng cáo game hiện nay là gì?
Cách định dạng quảng cáo game hiện nay là gì?

Quảng cáo trò chơi có thể làm những gì?

Nếu bạn đang muốn có được một chiến lược tiếp thị hoàn hảo thì quảng cáo game chắc chắn là yếu tố không thể thiếu. Đầu tiên, việc quảng bá sẽ giúp thương hiệu giải trí của các nhà phát triển được hiển thị nhiều hơn cũng như nâng cao mức độ cạnh tranh. 

Hơn thế nữa, việc quảng cáo trò chơi cũng dễ dàng để người dùng có thể nhận diện được thương hiệu giải trí mà nhà phát hành đang hướng đến. Điều này sẽ tạo ra được lời kêu gọi cử chỉ khiến khách hàng tò mò và bắt đầu thực hiện tải xuống cũng như truy cập vào game. 

Không thể phủ nhận rằng, quảng cáo trò chơi mang đến cho nhà phát triển những cơ hội vô cùng tiềm năng. Đây chính là một trong số các hình thức quảng bá được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của thị trường game thì những yếu tố có liên quan chắc chắn cũng sẽ phát triển. 

Tại sao quảng cáo game lại trở nên phổ biến?

Tại sao quảng cáo game lại trở nên phổ biến và được nhiều nhà phát triển đánh giá cao? Đây chắc chắn là thắc mắc được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua 3+ lý do một cách chi tiết và chính xác nhất ngay dưới đây.

Tăng doanh thu quảng cáo

Mặc dù đa phần các trò chơi điện tử khi tham gia, người chơi sẽ không cần phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào. Vậy làm thế nào để NPH có thể thu thêm tiền trong vấn đề này? Quảng cáo trò chơi chính là chiến tăng tăng doanh thu mà bất cứ nhà phát triển nào cũng có thể thực hiện.

Tạo sự đột phá trong trải nghiệm người dùng

NPH sẽ cung cấp các quảng cáo được kết hợp trong chu kỳ của trò chơi, điều này sẽ giúp cho người dùng có được cho mình những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và ấn tượng. Bạn sẽ được NPH cung cấp các phần thưởng miễn phí khác nhau để đổi lấy xu bằng cách xem hoặc tương tác với quảng cáo.

Theo thống kê, 75% game thủ nhận xét rằng, họ cảm thấy thích thú trong việc xem quảng quảng và được “trả tiền” bằng cách trò chơi sẽ tặng thưởng những vật phẩm mà người dùng đang nhắm đến trong game. Đây cũng chính là lý do tại sao quảng cáo game lại ngày càng trở nên phổ biến như vậy.

Mang đến sự đột phá trong trải nghiệm của người dùng
Mang đến sự đột phá trong trải nghiệm của người dùng

Nâng cao tính tương tác

Không thể phủ nhận rằng, quảng cáo trò chơi có thể nâng cao tính tương tác của trò chơi và người dùng một cách cực kỳ hiệu quả. Hơn thế nữa, hình thức này được xem như một công cụ có thể giữ chân khách hàng và khuyến khích game thủ quay lại, truy cập trong những lần sau. 

NPH sử dụng hình thức quảng cáo trò chơi như một phương tiện để tương tác cũng như đến gần hơn với khách hàng bằng cách tặng thưởng hoặc cung cấp cho người dùng một số tiền nhất định nào đó mà họ đang cần để mua vật phẩm mà bản thân đang hướng đến trong game.  

Lời kết 

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những tin tức chi tiết nhất về hình thức quảng cáo game một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Đây chính là một trong số các hình thức quảng bá thương hiệu được nhiều NPH giải trí lựa chọn nhất hiện nay.

Trả lời