[addlink]

Riot game là một hãng phát hành game điện tử của Hoa Kỳ đã cho ra mắt nhiều tựa game ở vô số quốc gia trên thế giới. Ngay dưới bài viết này tin tức Win88 sẽ giới thiệu cho cộng đồng game thủ những thông tin chính xác nhất về nhà phát hành đỉnh cao này.

Riot Game là gì?

Riot game chính là một công ty có quy mô vô cùng to lớn của Hoa Kỳ và chuyên phát hành cũng như phát triển nhiều trò chơi điện tử nổi tiếng ở đa quốc gia trên thế giới. Có trụ sở chính đặt tại Los Angeles, California thành lập vào năm 2006. Không chỉ ở Hoa Kỳ, nhà phát hành game này còn có rất nhiều văn phòng đại diện ở các nước khác như: Hồng Kông, New York, Seoul, Hồ Chí Minh, Thượng Hải,…

Với việc có đến 24 trụ sở đứng đầu chính là chủ tịch hội đồng quản trị Brandon Beck và Marc Merrill kiêm nhà sáng lập đã đưa công ty lên một tầm cao mới khi có đến 2500 nhân viên làm việc tại đây. Dù chỉ là một công ty con nhưng độ ảnh hưởng vô cùng to lớn của trò chơi này là điều không thể bàn cãi.

Vào ngày 27/10/2009, siêu phẩm này đã chính thức tung ra tựa game đình đám nổi tiếng cho đến ngày hôm nay đó là Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên vào ngày 17 tháng 12 năm 2015, tất cả cổ phần đã chính thức được người bạn làm ăn chính là Tencent mua lại. Thương vụ mua bán này đã mang lại một mức lương tốt hơn cho toàn bộ nhân viên làm ở Riot game.

Riot game là gì mà được yêu thích đến thế?
Riot game là gì mà được yêu thích đến thế?

Riot và Tencent có mối quan hệ như thế nào?

Vào tháng 2 năm 2011, Tencent đã thực hiện một thương vụ lớn đó là đưa một khoản đầu tư khủng vào công ty Riot game. Họ đã  trả đến 400 triệu đô và sở hữu là 93% công ty. Cũng chính từ sự kiện đình đám này mà Tencent đã ngay lập tức trở thành một công ty mẹ của Riot.

Sự hợp tác giữa hai công ty lớn là Riot và Tencent đã góp một phần trong công cuộc mang về những thành công to lớn trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên vào một ngày ngẫu nhiên nào đó mà Riot không còn nằm trong quyền sở hữu của Tencent thì chúng ta chắc hẳn cũng không phải quá ngạc nhiên.

Những tựa game đã được phát triển bởi Riot game

Khi nhắc đến Riot game thì cộng đồng game thủ yêu thích những tựa game MOBA sẽ nghĩ ngay đến rất nhiều những cái tên đã làm mưa làm gió từ lúc ra mắt cho đến nay. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số game phát triển nhất của công ty:

Riot game - trò chơi siêu hot hiện nay!
Riot game – trò chơi siêu hot hiện nay!
  • Liên minh huyền thoại: Đây chính là một tựa game trên nền tảng Windows và Macos đã làm mưa làm gió trong thị trường game MOBA ngày từ những ngày đầu tiên ra mắt cho đến tận ngày nay mặc dù có rất nhiều cái tên khác. Tựa game này cũng đã làm cho tên tuổi của Riot game vang dội đến tận ngày nay.
  • Teamfight Tactics: Đứng sau Liên Minh Huyền Thoại thì đây chính là một trò chơi thuộc thể loại trận cờ tự động có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 nhưng chưa thực sự được nhiều người yêu thích. Nhưng sau 1 năm thì tựa game này đã trở nên vô cùng phổ biến.
  • Valorant: Là một tựa game bắn súng FPS được tung ra thị trường vào năm 2020 trên các nền tảng như Windows đã thu hút được đông đảo người chơi trên toàn cầu bởi sự hấp dẫn thú vị nhưng đầy những giây phút tập trung căng thẳng. Ngay từ khi mới ra mắt trò chơi này đã được đưa vào trong nhiều giải đấu to lớn khác nhau.

Ngoài ra vẫn còn những cái tên khác như là Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra và Lời Nguyền Suy Của Vua Suy Vong. Những cái tên này cũng được đông đảo người chơi yêu thích trên toàn thế giới ngày từ những ngày đầu ra mắt cho đến bây giờ.

Những giải thưởng có liên quan

Là một công ty nổi tiếng về sự phát triển và phát hành game, Game Riot đã được lớn mạnh như ngày hôm nay cũng là một phần công to lớn của các nhà sáng lập cho nên vào năm 2011 Beck và Merrill đã vinh dự được trao tặng giải thưởng nhà khởi nghiệp của năm đó là Ernst & Young.

Tựa game nhận được vô số giải thưởng quý giá
Tựa game nhận được vô số giải thưởng quý giá

Vào năm 2003 Riot đã được vinh danh là công ty đứng ở vị trí thứ 4 trong tổng số 25 Công ty Công nghệ Đáng làm việc nhất. Ngoài ra cặp đôi Beck và Merrill còn được biểu dương là hai người đi đầu với danh hiệu người tiên phong hay còn gọi là Game Developers Choice Awards.

Ngoài ra còn rất nhiều những giải thưởng quý giá như là Glassdoor vào năm 2016, Fortune ở năm 2016, Inc và đặc biệt đó là National Academy of Television Arts and sciences vào năm 2018 vì là nhà thiết kế về đồ hoạ vô cùng xuất sắc của năm.

Tổng kết

Trên đây chính là toàn bộ những tin tức chi tiết cụ thể nhất về nhà phát hành game thế kỷ Riot game. Đây chính là một công ty có thể nói sẽ gắn liền chặt chẽ với thị trường game từ giờ và về sau này. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ có thêm những kiến thức hữu ích nhất về tựa game siêu “hot hit”  này.

Trả lời