[addlink]

Xem ngày tốt để đi đá gà, yếu tố cần thiết đối với mỗi sư kê trước khi tham gia một trận đấu đá gà nào đó. Bằng việc này phần nào sẽ khiến các sư kê có được sự thoải mái và ổn định nhất về mặt tinh thần và cũng tăng thêm nhiều khả năng chiến thắng cho gà chiến của mình. Trong bài viết ngày hôm nay Win88 sẽ giới thiệu đến các bạn về các xem ngày này để trận đấu của các bạn được diễn ra như ý nhất. 

Giới thiệu xem ngày tốt để đi đá gà 

Chúng ta đã không còn quá xa lạ về việc xem ngày ở Việt Nam ta nữa rồi phải không nào? Nó đã như là một nét văn hóa in sâu với từng người Việt Nam. Một thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về điều này. 

Xem ngày tốt để đi đá gà là như thế nào?
Xem ngày tốt để đi đá gà là như thế nào?

Văn hóa xem ngày tốt để đi đá gà

Việc người Việt Nam chúng ta quen thuộc với việc chọn ngày tốt xấu cho những công việc hệ trọng. Đối với những người yêu thích các chú gà chiến thì thực sự điều này còn quan trọng không kém. Điều này sẽ cho người chơi có cảm giác như đang được vững lòng về mặt tinh thần. 

Xem ngày tốt để đi đá gà có quan trọng không? 

Ngoài ra điều này cũng góp phần không nhỏ vào việc người tham gia chơi đá gà sẽ phần nào cảm thấy được sự an tâm. Điều này lại là một chất xúc tác quan trọng dẫn đến chiến thắng của gà chiến cho lần xuất phát ra trận. Yếu tố ngày giờ từ xưa đến nay vẫn luôn gây ảnh hưởng cực kỳ đến kết quả của một ván chơi mà không sư kê hay cao thủ đá gà nào có thể bỏ qua được. 

Cách xem ngày tốt để đi đá gà theo mùa

Một trong những điều quan trọng không thể thiếu của các sư kê khi cho gà tham gia các trận đấu là xem ngày gà đá theo mùa. Theo ngũ hành thì sẽ phân chia mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từng màu của gà sẽ phù hợp với một mùa trong năm có thể là tốt hay xấu. Do đó các sư kê cần phải lựa chọn phù hợp các chú gà chiến một cách chính xác để đưa ra trận đấu.

Cách xem đá gà theo mùa
Cách xem đá gà theo mùa

Cách xem theo mùa như sau:

 • Mùa xuân sẽ tương ứng với hành mộc trong khoảng thời gian từ 01/01 đến ngày 12/03, với tứ quý sẽ là ngày 13 đến hết tháng 3. 
 • Mùa hạ sẽ ứng với hành hỏa trong giai đoạn từ ngày 01/04 đến ngày 12/06 với tứ quý là từ ngày 13 đến hết tháng 6.
 • Mùa thu sẽ ứng với hành kim sẽ trong khoảng thời gian từ 01/07 đến ngày 12/09, tứ quý sẽ là ngày 13 đến hết tháng 9.
 • Mùa đông sẽ là hành thủy, giai đoạn từ ngày 01/10 đến ngày 12/12, tứ quý sẽ là từ ngày 13 đến hết tháng 12.

Tứ quý tương ứng với mệnh thổ. Ngoài ra chọn đá gà theo mùa còn dựa vào nhiều màu mạng của gà đá có thể là tình trạng tương hợp hoặc tương khắc, xem chọn mùa đá để hạn chế, giảm thiểu từ cát thành hung hay ngược lại.

Cách xem mệnh gà

Theo phong thủy thì gà sẽ được thành 5 mạng là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ:

 • Gà mệnh kim là những chú gà có màu lông vàng, trắng.
 • Gà mệnh mộc là gà có lông xám.
 • Gà mệnh thủy bao gồm gà sở hữu lông màu đen, ô.
 • Gà mệnh hỏa sẽ là gà có màu đỏ, điều, tía.
 • Gà mệnh thổ là gà có lông màu nâu.

Xem ngày tốt để đi đá gà theo lịch âm

Trong kê kinh còn có thêm phương pháp xem ngày tốt để đi đá gà theo lịch âm, các anh em có thể tham khảo ngay. Dựa vào lịch, ngày xem là chọn ngày xuất hành cho suôn sẻ, phù hợp. Với cách chọn ngày trong tháng ứng với các ngũ hành như:

 • Các ngày giáp, ất sẽ phù hợp cho gà mạng Mộc.
 • Các ngày canh, tân sẽ phù hợp cho gà mệnh Kim.
 • Với những gã mệnh Thủy phù hợp cho các ngày nhâm, quý.
 • Gà mệnh hỏa xuất hành vào ngày bính, đinh.
 • Với gà mệnh thổ sẽ ngày mậu, kỷ.

Cách xem ngày gà đá theo giờ 

Bên cạnh các sư kê xem ngày tốt để đi đá gà thì có thể xem theo giờ, với cách tính giờ theo từ xa xưa một ngày được chia làm 12 giờ ứng với 12 con giáp. Vậy nên có thể căn cứ theo theo các yếu tố này để có thể chọn được ngày đá gà cho phù hợp.

Cách xem đá gà theo giờ
Cách xem đá gà theo giờ

Cũng có sự liên quan tới màu mạng gà đá, nên chọn gà mệnh thủy để đá vào giờ tý, hợi với gà màu điều, tía. Gà mệnh thổ sẽ đá vào giờ sửu, mùi, tuất, thìn với gà màu ô, đen. Gà mạng kim sẽ đá vào giờ thân, dậu với gà màu xám.  Gà mệnh hỏa sẽ chọn đá vào giờ tỵ, ngọ, với các loại gà màu trắng, nhạn.

Cách xem gà đá theo giờ sẽ giúp phần tăng tỷ lệ thắng nhưng không phải là sự chắc chắn thắng. Các anh em tham khảo, áp dụng để có những sự sắp xếp, lựa chọn cho phù hợp. 12 giờ sẽ lần lượt tương ứng với 12 con giáp để đối chiếu theo giờ để chọn ngày xuất hành đá gà đẹp nhất.

Kết luận

Qua bài viết đã chia sẻ chi tiết cho các anh em về cách xem ngày tốt để đi đá gà. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp ích cho anh em khi tham gia chọi gà. Cảm ơn anh em đã tin tưởng đá gà tại Win88! 

Trả lời