[addlink]

Xem tướng chân gà cũng chia làm nhiều công đoạn và cầu kỳ không kém việc xem tướng qua các bộ phận khác. Đây là lẽ dĩ nhiên bởi nếu không bỏ công sức, anh em sẽ không thể nào có một chiến kê chất lượng. Xem ngay bài viết WIN88 để biết cách làm của các cao thủ như thế nào nhé!

Cách xem tướng chân gà

Sau khi chọn được mái dòng và xét thêm các yếu tố rặc nòi, cựa hay đòn thì anh em sẽ xem tướng chân. Lưu ý, anh em nên kết hợp thêm việc xem lông, xem mặt hay xem vảy trước khi chọn nuôi để cho chuẩn. Nếu làm theo đúng các quy trình đấy, anh em sẽ không bị mất tiền oan. 

Xem tướng chân gà qua vảy

Chân của gà phải dài, ngón phải khoẻ và các vảy phải đều đặn, không bị bong tróc. Đặc biệt, nếu vảy của hai chân đều có màu sáng và úp vào bên trong thì gà đấy chắc chắn có thể lực tốt. Ngoài ra, anh em có thể chọn thêm các giống gà có vảy quý như sau: 

Vảy Án Thiên

Đây là loại vảy mà người xem tướng chân gà hay ngắm nghía. Được biết, vảy này nằm ở vị trí cao nhất trên đôi chân, sát gối của gà đá. Nếu có vảy Án Thiên, khả năng cao là gà rất nhạy bén và né đòn chuẩn chỉnh. Đặc biệt, khi có cơ hội, nó sẽ tung ra phản đòn chính xác, làm đối thủ phải gục ngã trong vòng một nốt nhạc. 

Xem tướng chân gà qua vảy

Xem tướng chân gà qua vảy

Vảy Phủ Địa

Là loại vảy có hình dáng tương tự như Án Thiên nhưng khác vị trí. Được biết, khi chúng thường nằm dưới cựa, sát đầu ngón chân của chiến kê. Nếu gà có vảy Phủ Địa thì nó có lợi thế rất lớn trong giao đấu. Lý do chính là vì vảy cứng nên cựa địch khó lòng xuyên thấu.

Vảy Vấn Cán

Sau hai loại vảy Án Thiên Và Phủ Địa thì vảy Vấn Cán cũng được sư kê xem tướng chân gà đề cao. Cách duy nhất để nhận biết gà có vảy này hay không đó là nhìn vào phía đầu gối của nó. Tuy nhiên, nếu vấn 4 vảy trở lên và nằm trên cựa thì bạn không nên chọn. 

Vảy Giáp Vy Đao

Được ví như mũi dao, chĩa trực tiếp vào cựa của gà. Ngược lại vảy Vấn Cán, anh em nên chọn gà có vảy Giáp Vy Đao nối tiếp 3 vảy trở lên. Nguyên nhân là vì các cao thủ thường hay truyền tai nhau là gà có vảy này thì đá rất nhanh và tung đòn tới tấp. 

Chỉ dẫn cách xem tướng chân gà 

Chỉ dẫn cách xem tướng chân gà 

Vảy Hàm Long

Khi xem cán, anh em sẽ thấy có hai phần vảy không bằng nhau. Chúng bị chia cắt bởi 1 đường nứt chính giữa. Lúc này, nếu thấy có 1 vảy nhỏ tiếp giáp phần đó thì bạn sẽ nhận ra ngay đó là vảy Hàm Long. Theo dân gian, gà chọi có vảy Hàm Long thường xuyên tung ra rất nhiều thế đòn thâm độc.  

Vảy Đại Giáp

Nếu gà có 3 miếng vảy bình thường kết dính lại với nhau mà lại nằm ở hàng thành hay hàng quách thì gà rất nhạy trong việc đâm đòn. Nhiều chuyên gia xem tướng chân gà cho rằng trong chiến đấu, chúng không bao giờ chịu khuất phục, trừ phi đối thủ bị hạ gục.

Vảy Linh Giáp Tử

Nối tiếp bộ vảy hiếm kể trên là vảy Linh Giáp Tử. Gà sở hữu vảy này được ví như một thần kê bởi tính linh hoạt trong việc nhảy chân. Trong đá gà, đã từng có không ít trường hợp ghi nhận đối thủ bỏ chạy hoặc rút lui do sợ gà Vảy Linh Giáp Tử làm cho tàn tật. 

Xem tướng chân gà qua kích thước, tỷ lệ 

Ngoài những điều đã nói trên thì anh em cũng nên chú trọng vào kích thước và tỷ lệ của chân gà. Theo đó, nếu chân gà ngắn thì những cú đá của chúng sẽ có lực yếu và độ văng cũng kém. Ngược lại, nếu chân gà dài mà lại còn to thì những cú đá, dậm nhảy của chúng sẽ chất lượng hơn. 

Sau cùng, xem tướng chân gà qua tỉ lệ cũng rất chính xác. Nhiều dân chơi thường soi phần cẳng và chân để biết gà đấu đá với các giống nhỏ con như thế nào. Có thể hình dung giống như bóng đá, các cầu thủ to con, chân dài thì thường có lực sút căng hơn. 

Xem tướng gà qua kích thước, tỷ lệ chân

Xem tướng gà qua kích thước, tỷ lệ chân

Xem tướng chân gà qua hình dạng chân

Có rất ít tài liệu nào nhắc đến phần xem tướng thông qua hình dạng chân. Thế nhưng, nếu chân vuông to và có các góc chắc nịch thì gà thường sẽ tung ra sát thương lớn. Lý do chính là vì những phần vuông thường dễ bấu víu và gây ra vết thương hở nhiều hơn các phần chân tròn. 

Thế nên, nếu xem tướng chân gà theo chỉ dẫn trên, anh em có thể có cho mình cơ hội sở hữu chiến kê trăm trận trăm thắng. Chân càng vuông, góc cạnh và càng có nhiều khe rãnh, lằn thì gà đó có sức lực chiến đấu cực cao. Những cú đá của chiến kê chân vuông sẽ mau chóng bào mòn thể lực đối thủ và khiến đối phương phải bỏ mạng. 

Lời kết

Hy vọng sau khi biết cách xem tướng chân gà thì anh em có thể tự tin hơn trong việc chọn lựa chiến kê. Hãy thực hiện theo đúng các quy trình kể trên để không bị kẻ xấu lừa đảo, dụ dỗ mua gà kém chất lượng nhé! Sau cùng, nếu muốn biết thêm các thông tin liên quan đến đá gà thì anh em có thể gửi ngay câu hỏi cho WIN88!