[addlink]

Ngoài xem tướng gà thông qua lưng, mặt, chân thì đuôi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với người giỏi, chỉ cần nhìn sơ qua một lần, họ sẽ biết đâu là “chiến kê” sẽ đồng hành cùng mình trong thời gian dài. Nếu muốn giống họ, bạn hãy học ngay cách xem tướng đuôi gà của WIN88 nhé!

Thế nào là xem tướng gà?

Giống như việc chọn hàng hoá, khi xem dáng vẻ bên ngoài của một con gà, bạn cũng biết được ngay chất lượng của nó. Không ít đòn, lối của gà được thể hiện thông qua các đặc điểm như lông, đuôi hay dáng đi. Không cần phải chứng kiến gà đá, bản chỉ cần học hỏi kinh nghiệm xem gà lâu năm mà thôi.

Thế nào là xem tướng đuôi gà?

Thế nào là xem tướng đuôi gà?

Đây hoàn toàn không phải là một phương pháp mê tín hay tâm linh gì cả. Ngược lại, nó dựa trên logic và cơ sở khoa học. Nếu gà không được chăm sóc tốt, tướng mạo của nó tất sẽ không đẹp. Nếu lỡ chọn phải trúng, bạn sẽ có khả năng cao bị thua trận. 

Cách xem tướng đuôi gà

Điều đầu tiên anh em cần phải chú ý ở phần đuôi đó chính là màu lông, độ dày lông, dáng đuôi và tướng đuôi khi gà đi đứng. Lấy câu nói ““Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” làm chuẩn, WIN88 sẽ giúp anh em nhận biết từng phần. Chỉ có chọn theo cách của các chuyên gia, anh em mới không bị hớ và mất tiền oan.

Xem tướng đuôi gà qua màu lông

Không phải tự nhiên mà không con gà nào có màu lông giống con gà nào. Dân gian thường nói “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Đây được xem là ba màu lông được giới sành gà ưa chuộng hàng đầu. Các con gà có màu đuôi ô, xám, tía, nhạn,… thậm chí còn có giá đắt hơn nếu có màu chân đặc biệt.

Bàn về cách xem tướng đuôi gà qua màu lông, với màu ô, anh em nên chọn ô ướt hoặc ô toàn sắc. Về màu tía, hãy chú trọng tía mật ngã màu đen còn về màu xám, chỉ nên chọn xám khô mà thôi. Đặc biệt, khi chọn gà xám, anh em nên gạt bỏ qua con có màu chân trắng.

Cách xem tướng đuôi gà 2023

Cách xem tướng đuôi gà 2023

Theo quan sát của nhiều dân chơi đá gà, gà xám chân trắng rất dễ đuối sức. Trong chiến đấu, chúng chỉ trụ được không quá 15 phút. Ngược lại, dòng gà tía chân trắng lại đá rất hay và rất khoẻ. Hơn thế, nếu có kinh tế, anh em có thể chọn gà đuôi tía ngũ sắc (năm màu lông) và chân trắng. Đây được xem là chiến kê bất khả chiến bại trong làng game. 

 

Xem tướng đuôi gà qua độ dày lông

Gà càng có phần đuôi dày và mướt thì đá càng hay. Chúng được chăm sóc kỹ càng và được rèn luyện thường xuyên thông qua các bài tập vần gà. Nếu đuôi dài, cong và chạm đất thì lại càng đẹp. Điều đấy chứng tỏ là chiến kê này rất bền sức và hiếu chiến khi giao tranh với đối thủ. 

Ngược lại, nếu gà không có các đặc điểm như bài viết xem tướng đuôi gà đã gợi ý thì anh em không nên đầu tư vào nó. Đuôi càng ngắn và mỏng thì chúng càng phản xạ và giữ thăng bằng kém. Về chi tiết, anh em cũng nên chú ý thêm cộng lông quăn “phản vỹ” hay lông voi, lông nhím. Nếu thấy có nó, anh em nên dồn tiền mua ngay tức thì. 

Xem tướng đuôi gà qua dáng đuôi

Đuôi là một bộ phận cực kỳ quan trọng của gà. Nếu dáng không chuẩn, đuôi quá to hoặc quá dài thì khi đá, gà cực kỳ kém linh hoạt. Đây chẳng phải là điều cực kỳ nguy hiểm khi nó không may bị tấn công và không né được đòn hiểm của đối thủ? 

Bàn luận về cách xem tướng đuôi gà

Bàn luận về cách xem tướng đuôi gà

Một khi ngã xuống, gà sẽ không thể đứng dậy nhanh và lẹ để phản đòn được. Gà đuôi phụng vĩ, cong dài xuống đất thường rất hiếu chiến và dẻo dai. Đây là dáng đuôi mà không ít cược thủ để ý khi chọn mua gà chiến. Thay vì tốn thời gian và đánh cược công sức vào gà gặp tật thì anh em nên đầu tư vào những con như vậy. 

Tuyệt đối đừng ỷ y và chọn lựa dựa trên bản năng hay sự lôi kéo của đám đông. Ngoài các gợi ý trên, bạn có thể xem tướng đuôi gà và chọn một vài chiến kê sở hữu các đặc điểm như:

  • Đuôi hình nguyệt cung: hệt như tên gọi, gà có đuôi của hình lưỡi liềm và nhiều khúc trắng là gà đá hay. Không ít chiến kê có cú đá hiểm hóc, nổi danh trên thị trường sở hữu đặc điểm ngoại hình này. 
  • Đuôi dạng bạch linh: là dạng đuôi có nhiều sợi lông màu trắng muốt, ít hoặc hầu như không có màu khác xen vào. 
  • Phần lông đuôi dài: theo các chuyên gia chuyên xem tướng đuôi gà thì đây là những chiến kê có khả năng đá bồi ấn tượng.
  • Lông đuôi dạng bắp chuối: giống hệ như bắp chuối hoặc tàu dừa. Gà nào sở hữu lông đuôi như vậy thì ra đòn rất hiểm, hạ gục đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc.

Lời kết

Bài viết chia sẻ về cách xem tướng đuôi gà trên là của chuyên gia nhà cái WIN88. Tại đây, không thiếu những nhận định và thông tin bổ ích liên quan đến bộ môn đá gà. Anh em nên ghé thăm thường xuyên để tích luỹ kinh nghiệm và tham gia vào làng game này liền từ bây giờ nhé!